เสื้อผ้าเด็กอ่อน เด็กแรกเกิด เจาะจงเลือกเช่นไรดี

 • 0 ตอบ
 • 4 อ่าน
เสื้อผ้าเด็กอ่อน เด็กแรกเกิด เจาะจงเลือกอย่างไรดี

การเลือกเฟ้นเสื้อผ้าเด็กอ่อนนั้น ม่าม้าไม่แน่บางทีอาจจะต้องรอบคอบหน่อยจ้ะ อีกทั้งในเรื่องสิ่งของเนื้อผ้า สีสัน แบบการตัดเย็บ หรืออื่นๆเนื่องจากว่าทารก ผิวสัมผัสยังอ่อนโยนกับบอบบาง น่าจะมีการระคายเคืองได้

หลักในการเลือกเสื้อผ้าเด็กอ่อน เด็กแรกเกิด

 • เจาะจงเลือกเนื้อผ้าที่ดำเนินการจากเส้นใยธรรมชาติ

  เลือกเฟ้นแบบที่ลูกใส่แล้วสบายตัว ไม่ระคายเคือง โดยปกติตามตลาดทั่วๆไป เสื้อผ้าเด็กแรกเกิด จะเนรมิต มาจากเนื้อผ้า 2 พวกด้วยกันค่ะ

 • ผ้าป่าน จำนวนหลายชิ้นจะมีชีวิตชีวาหวานๆสวยสดงดงาม  ลักษณะผ้าป่านจะเบา บาง ความร้อนเจริญค่ะ เหมาะกับสภาพอากาศเมืองเมืองไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งอย่างมากมายในตอนหน้าร้อน
 • ผ้าฝ้าย หรือที่เรียกกันว่าผ้าคอตถ้อยคำนั่นเองค่ะ ขับออกความร้อนได้ดีมีความอ่อนนุ่มพร้อมไม่เคืองต่อผิวเด็กแรกเกิด  โดยเนื้อผ้าคอตเปลาะก็จะมีทั้งยังแบบที่เป็นคอตเนื้อความ 100%  กับแบบเส้นใยผสมซึ่งคอตเรื่องราว 100% กล่าวได้ว่าดีสูงสุด เหมาะสมกับเด็กทารกยิ่งนักจ้ะ


 • รูปแบบการตัดเย็บ

  เหตุเพราะในวัยของใช้ของสอยทารกนั้น โดยมากยังนอนอยู่กับที่ กับผิวสัมผัสยังบอบบาง การเลือกเสื้อผ้าแบบที่มีเชือกผูกด้านหลัง หรือแบบป้ายข้างๆผูกเชือกจะเข้าท่ากว่าการเลือกแบบกระดุมหรือซิป เพราะว่ากระดุมกับซิปจะดำเนินงานให้ลูกมีบาดแผลตัวได้ แม้นมีการกดทับ ไม่ว่าจะนอนคว่ำ หรือนอนหงายก็ตามนะคะ

  3.ไม่เลือกสรรชุดเสื้อผ้าที่ต้องสวมใส่ทางคอ
  เนื่องมาจากเด็กแรกเกิด คอยังไม่แข็ง การสวมเสื้อทางคอคงจะไม่คล่องนักนะคะ

  4.สีสันที่ใช้
  ควรเป็นสีโทนอ่อน มองสบายตา ไม่ควรใส่สีทึบหรือสีฉูดฉาดมาก ขนาดที่ใส่ ควรจะเลือกสรรหลวม ๆ ไว้หน่อยนะคะ เพราะเด็กโตฉับพลันค่ะ


 • ผ้าห่อตัว

  เด็กอ่อนบางบุคคลชื่นชอบการถูกผ้าห่อตัวให้แน่นเหตุเพราะอาจรู้สึกเทียบเสน้ำมือนกับกงการอยู่ในช่องคลอดของแม่และเหมาะเพื่อเด็กที่เตะผ้าห่มกระจาย กรณีที่อยากใช้ผ้าพันห่อตัวลูกเพื่อให้สงบไม่ร้องไห้งอแงควรคัดเลือกผ้าจากเส้นใยอะครีลิคหรือผ้าฝ้ายผสมกับโพลีเอสเตอร์ง่ายต่อการลงมือความสะอาดกับไม่ก่อภูเขามิแพ้


 • เจาะจงเลือกชุดขนาด 3 – 6 เดือน

  ทารกโตเร็วไวมากในขวบปีแรกเราเลยควรซื้อขนาดใหญ่กว่าความเป็นจริงเด็กๆ ไม่จำเป็นจะต้องมีชุดหลากหลายเสมอเหกรนกับผู้ใหญ่ ชุดนอนก็เอามาใส่ข้อความสำคัญกลางวันได้ ควรมีเสื้อผ้า 3-4 ชุดไว้สลับสับเปลี่ยน


 • คัดเลือกผ้าฝ้าย

  ด้วยเหตุว่าอากาศได้ดีเนื้อผ้าที่ใส่สบายคือผ้าฝ้าย 100% แม้ว่าใส่ชุดที่คลุมฝ่าเท้าด้วย ต้องไม่ลืมตรวจทัศนะตะเข็บข้างในว่ามีเส้นด้ายหรือเส้นผมติดอยู่หรือเปล่าเหตุเพราะอาจเกิดปัญหาพันรอบนิ้วเท้าลูกจนมีบาดแผลปวดได้


 • หมวก

  ในวันที่ต้องออกแดดควรใส่หมวกปีกกว้างที่มีล่ารัดที่คางเพื่อป้องกันไม่ให้แสงแดดที่แรงเกินไปลงมือวิกฤติกับผิวที่บอบบางสรรพสิ่งลูกในประเทศหนาวจำเป็นจะต้องใช้หมวกสวมที่ศีรษะข้าวของเครื่องใช้ลูกให้อุ่นพอเพราะว่าทารกสูญเสียพนันความร้อนปริมาณมากทางศีรษะควรเป็นหมวกถักเนื่องด้วยลูกยังหายใจได้แม้ว่าหมวกเลื่อนลงมาปิดใบหน้า

  เสื้อผ้าเด็กอ่อน เสื้อผ้าเด็กทารก จำเป็นต้องผันแปรซ้ำซากจำเจจ้ะ เพราะเหตุว่าเด็กมีการเจริญเติบโตอยู่ตลอดเป็นพิเศษในตอนขวบปีแรก เพราะเช่นนั้นม่าม้าจึงไม่ควรเลือกเฟ้นเสื้อผ้าเด็กทารกที่มีราคาแพงเยอะเกินไป อย่างเดียวควรเจาะจงเลือกที่คุณภาพด้วยกันความเหมาะสมดีมากยิ่งกว่าค่ะ

  Tags : ชุดเด็กอ่อน