วิถียางที่ดี ใช้งานได้นาน มีรูปร่างเช่นใด

  • 0 ตอบ
  • 16 อ่าน
เคล็ดลับการเลือกซื้อทางยาง

  • ควรเลือกซื้อวิถียางที่มีความจุเส้นผ่าศูนย์กลางใหญ่กว่าก๊อกน้ำที่ใช้ 1/8 หรือ 1 หุน 1 นิ้วจะมีสัดส่วน 8 หุน ต้นแบบ หากก๊อกน้ำมีปด้านหลังาตร 1/2 ให้คัดเลือกใช้สายสืบยางสัดส่วน 5/8 ทั้งนี้เพื่อเวลาเราสวมพวกยางกับก๊อกน้ำจะสามารถทำได้คล่อง
  • ควรมีเข็มขัดรัดทำรัดช่วย เหตุเพราะบางบ้านเรือนแรวางมือันน้ำจะแรง เพราะใช้ปั๊มน้ำ การใช้เข็มขัดรัดท่อจะสนับสนุนยึดรอยต่อระหว่างไม่ทันเวลายาง
  • ก๊อกน้ำที่ใช้ ควรมีส่วนยื่นเพื่อต่อตระกูลยางโดยเฉพาะอย่างยิ่ง
  • ก๊อกน้ำรูปแบบสนาม ถ้าหากค่าจะสูงกว่า อย่างเดียวใช้งานได้ดีกว่า น้ำจะไม่ค่อยรั่วซึมตรงรอยต่อ
" ยิ่งรู้ครบยิ่งเลือกง่าย "

Size (สัดส่วน)
ปตีนาตรของเส้นยางมีความสำคัญในการเลือกสรรใช้งาน เพราะในการใช้งาน ประเภทยางต้องนำไปสวมกับตอนต่ออีกที เราจึงวัดขนาดจากเส้นทะลวงศูนย์กลางข้างใน(ID)ของจำพวกยาง ดังนี้ รหัสสินค้าของ Toyox จึงระบุความจุเส้นลอดศูนย์กลางข้างในกะทันหัน้ด้วย เช่น TR-15 นั้นก็หมายถึง Toyoron ขนาดเส้นเปลี่ยนศูนย์กลางข้างใน 15 mm.

Temperature(อุณหภูมิ)
นอกจากนั้นปด้านหลังาตรที่เหมาะสมเนื่อยกเลิก้วยการใช้งานแล้ว อุณหภูมิที่จะนำประเภทยางไปใช้งานก็สำคัญ เนื่องจากวัสดุที่นำมาผลิตสายลับยางเพียงนั้นละชนิดมีคุณลักษณะในการทนต่อความร้อน ความเย็นไม่เปรียบเสกรนกัน สายลับยางของ Toyox เราก็จะมีระบุอยู่ว่าท่อขนาดนั้นละรุ่น มีความถนัดในการทนอุณหภูมิเท่าไหน

Application(รูปร่างการใช้งาน)
ในการใช้งานของเส้นทางยาง คือการลำเลียงของไหลจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง ซึ่งจะมีรูปพรรณการลำเลียงอยู่ 2 แบบ ก็คือ การลำเลียยกเลิก้วยแรงพิจารณาด(Vacuum) ด้วยกัน การลำเลียหยุดยั้ง้วยแรงดัน(Pressure) รูปพรรณของประเภทยางที่ใช้กับงานทัศน์ด(Vacuum) ต้องมีโครงสร้างที่ชั่วกาลนาน คุ้มกันการยุบตัวด้วยเหตุว่าแรงมองด จำนวนมากจะมีขดสปริงเป็นโครงสร้างหลัก

Material(ใช้กับอะไร)
ของไหลที่เราจะนำมาลำเลียงพ้นเส้นทางยาง ต้องตรวจให้เชื่อมั่นว่า ไม่ทำปฎิกิริลำบากับวัตถุของสายสืบยาง ทำให้ประเภทยางกรอบ แข็ง หรือสิ้นอายุขัยสภาพเนรมิต นเวลาอันควรเราสามารถตรวจสอบPressure(แรยับยั้งัน)
ไอเท็มที่ต้องนึกถึงอย่างยิ่งก็คือ แรงดันใช้งานของถนนยาง เข้าทีกับลักษณะงานที่จะนำไปใช้งานหรือเปล่า หากใช้งานเกินสเป็ก ก็มีความเสี่ยงที่จะเกิดปมปัญหาในการใช้งานขึ้นได้ แรบอกเลิกันใช้งานของท่อขนาดกะทัดรัดค่อนข้างจะจะสูงกว่าท่อขนาดใหญ่เสมอ เพราะความถี่ขอบอกเลิก้ายถักของท่อสัดส่วนกระชับมีความถี่มากกว่านั่นเอง

End fitting
หลักใหญ่ต่อที่ใช้งาน ก็ควรนำมาพิจารณาในการคัดเลือกใช้ล่ายาง เนื่อบอกเลิก้วยมีหลักใหญ่ต่อบางจำพวกที่เจาะจงการใช้งาน ของสัดส่วนท่อทั้ง ID พร้อมด้วย OD หากเราเลือกใช้เส้นทางยางที่บาง หรือหนาเกินไป อาจจะส่งผลให้เกิดปัญหาหลุด หรือรั่วได้

Delivery Time(เวลาที่ปรารถนาใช้งาน)
การขีดเส้นระยะเวลาที่ปรารถนาใช้งาน เป็นเหตุให้เราสามารถจัดตั้งแผนการจัดซื้อให้ได้ผลิตภัณฑ์ตรงกับเวลาที่พึงประสงค์ใช้งานได้
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : สายยางฉีดน้ำ

Tags : สายยาง,สายยาง