เจาะจงเลือกขาแขวนทีวีแบบไหนดี ให้เหมาะพร้อมด้วยการใช้งาน

 • 0 ตอบ
 • 2 อ่าน
เจาะจงเลือกขาแขวนทีวีแบบไหนดี ให้เหมาะสมพร้อมด้วยงานใช้งาน
ว่าด้วยเรื่องของทีวี แน่แท้ว่าทุกบ้านต้องมี ทีวี ฉับพลัน้ในที่อาศัยอย่างแน่ๆ  แต่ปมปัญหาที่หลายที่อาศัยเจอตลอดเวลานั้นก็คือช่องว่างห่างระหว่างโซฟา ขาแขวนทีวีกับผนังอีกฝั่งห่างกันไม่มาก หรือผนังกับโซฟาห่างกันเป็นเมตรๆ ควรเลือกทีวีขนาดแค่ไหนจึงจะเข้าที ไม่ทำให้วิถีตาได้เงินเส วันนี้จึงนำ Tips เล็กๆ เกี่ยวกับเรื่องของการเลือกสรร TV ให้เหมาะสมกับ สัดส่วนห้องมาวานเพื่อนๆ กันค่ะ
จอทีวีทันสมัย ก็มักมีหุ่นแบน หรือไม่ก็บางรุ่นก็แฟบราวกับกรอบรูปภาพกันเลย พอมีหุ่นแบบนี้ เยอะแยะคนจึงอลำบากนำมันไปติดกับผนัง มากกว่าที่จะตั้งวางบนโต๊ะ ในที่นี้ก็ขอแนะขาแขวนทีวี 4 ชนิด

 • ขาแขวนแบบ Fixed Position : หมายความว่าขาแขวนพิมพ์การตั้งกฎเกณฑ์ เนื่อหยุด้วยมีราคากระเหม็ดกระแหม่ พร้อมทั้งอาจจะรองรัเนื้อความีวี LED ขาแขวนทีวีจอแบนได้ต่างๆรุ่น แต่เพราะมีสนนราคาเขม็ดแขม่ เลยทำให้แขวนไเลวร้าย่างเดียว มิเก่งขยับก้มเงยหรือไม่ก็หมุนจอทีวีได้เลย ราบรื่น ๆ คือ มันเอาเร็ว้แขวนตัวทีวีให้ติดหนี้กับฝาผนังอย่างเดียวเท่านั้น
 • ขาแขวนแบบ Tilting : เพื่อที่จะขาแขวนนี้ จะมีรูปร่างคล้ายกับขาแขวนแบบ Fixed Position แต่มีจุดแหวกแนวตรงที่มันมีข้อต่อ สำหรับก้มแหงนตัวทีวีได้นั้นเอง พอเหมาะเพื่อจะขาแขวนทีวีจัดตั้งทีวีบนเสาปูนใช่ไหมกำแพงโดยอยู่ที่ตั้งสูงจากพื้น จากนั้นก็พลิกฟื้นมุมให้ตัวทีวีก้มลงมาให้เราอาจเงยหน้าทัศนาได้มา
 • ขาแขวนแบบ Full Motion : เชื่อเป็นขาแขวนที่มีค่าพอประมาณ แต่แลกกับจุดขยัตอนี่เรียกได้ว่า ครอบจักรวาล คือเก่งตอบแทนการใช้งานได้หลากหลายมาก หันเหซ้าย เกศขวา ปรับหรือก้มเงย ทำได้หมด ขาแขวนทีวีเหมาะเพื่อให้วางในห้องเอนกประสงค์ หรือห้องกลาง ที่อยู่กึ่งกลางระหว่างห้องกินข้าว ห้องนั่งเล่น ห้องหับรับแขกนี้เอง
 • ขาแขวนแบบ Ceiling : ขาแขวนแบคำกล่าวี่มักใช้ในห้องสัมมนาหรือสถานที่สาธารณะ เสียแต่ว่าขาแขวนทีวีก็อาจเอามาใช้งานในที่อาศัยได้เท่าเทียมกัน โดยขาแขวนชนิดนี้จะมีรูปพรรณเป็นที่ผูกห้อยลงจากเพดานเหรอคาน เพื่อให้จัดตั้งตัวทีวีในแนวดิ่งได้ตรงนั้นเอง

  สมัยนี้สัดส่วนสิ่งหลักเกณฑ์ของโทรทัศน์ก็บุกเบิกตั้งแต่ 32 นิ้ว ไปถึง 70 กว่านิ้ว ถ้าบ้านเพื่อนๆ มีพื้นที่ที่ตั้งส่วนเห็นหนังพักผ่อนค่อนข้างจะกว้างก็ควรเลือกสรรซื้อทีวีที่มักมีความจุใหญ่สักนิดสักหน่อยเพื่อให้ไม่ทันเวลาตาขาแขวนทีวีอิฉันรับภาพได้ชัดขึ้น อย่างไรก็ดีถ้าที่อยู่เพื่อนๆ มีพื้นที่จำกัดไม่ได้กว้างชุมนักก็ต้องเลือกสรรซื้อทีวีที่ความจุไม่ใหญ่จนเกินไป ก็เพราะว่าถ้าเลือกสรรทีวีที่ใหญ่มากเกินไป จะทำให้มีผลกับเหตุการณ์ของสายตา ถ้าเราตรวจดูทีวีใกล้ พร้อมทั้งใหญ่จนเกินไปจะทำให้ทางตาเรามีปัญหาได้ในอนาคตค่ะ


  >> ผลดีของใช้ขาแขวนทีวีตราบใดเจาะจงเลือกใช้งาน


 • ทำเอาที่อยู่อาศัยเครื่องใช้คุณไม่จงเผื่อพื้นที่เนื่อติดขัด้วยวางทีวีอีกทั้งยังอดออมกว่าด้วยมูลค่าที่ถูกกว่าการหาตู้โชว์เร็วไว้ว่างทีวี
 • อาจเพิ่มพื้นที่ใช้สอยข้างในที่อยู่อาศัยเพราะว่าตัวทีวีจะประชิดดับตัวกำแพงโดยใช้ขาแขวนทีวียึดรวดเร็ว้ ซึ่งไม่ต้องกลัวเลยว่าจะหล่น ถ้าหากเจาะจงเลือกขาแขวนทีวีที่มีคุณภาพก็จะทำเอาไม่เป็นอันยี่ห้อยไม่เสี่ยงต่อการตกหล่นใดๆ
 • การใช้สินค้าอะไหล่นี้จำทำให้การรับชมทีวีอยู่ในระดับจารชนตาได้แค่แค่ขีดเส้นระยะที่พึงประสงค์จะประดิษฐาน
 • อาจจะพลิกฟื้นหมุนเพิ่มขึ้นเติมได้ ถือได้ว่าถูกร่างโครงมาเพื่อตอบสนองความปรารถนาพร้อมกับความชอบในการแต่งเติมบ้านเรือนให้โภคีโดยเฉพาะ
 • สินค้ามีความทนทาน อยู่ยืด ขาแขวนทีวีได้หลักเกณฑ์ ไม่เปราะบาง
 • อาจจะปรับสภาพหมุนได้ไม่ฝืดหรือลื่นหลวมจนเกินดี
 • เป็นได้ปรับสภาพยืดแขนได้สุดตามเกณฑ์
 • ใช้วัตถุเกรดดี มีคุณภาพในการผลิต

ในการเลือกซื้อขาแขวนทีวีควรเลือกซื้อสินค้าที่ได้รับเกณฑ์ อยู่ยืด ทนทาน และทำเป็นรับน้ำหนักข้าวของเครื่องใช้ทีวีได้ ถึงแม้ว่าไร้กฏเกณฑ์คงจะจะทำให้เกิดความเปลืองหายได้ ซึ่งจุดนี้เป็นส่วนสำคัญที่ต้องเลือกขาแขวนทีวีส่งให้ดี เนื่อหยุดยั้ง้วยขอแนะนำในการเลือกสรรซื้อควรคัดเลือกที่ใช้งานได้นาน ทนทาน คงจะจะผลิตด้วยวัตถุอย่าหยุดี ราวกับ Stainless Steel ก็เพราะว่ามีความคงทนถาวรพร้อมด้วยทนทานต่อการใช้งาน ควรจะเปรียบเทียบคุณภาพพร้อมทั้งขนาดสรรพสิ่งการใช้งาน

Tags : ขาแขวนทีวี