คำนิยามของดอกไม้ แต่ละจำพวก ที่ช่วยให้คุณพิชิตใจผู้รับ

 • 0 ตอบ
 • 9 อ่าน
คำนิยามของดอกไม้ แต่ละจำพวก ที่สนับสนุนให้คุณพิชิตใจผู้รับ
ที่เป็นสื่อแสดงออกถึงความปรารถนาดีที่ผู้ให้มีต่อผู้รับนั้น นอกจากนั้นจะมอบให้แก่กันกับกันในวันสำคัญต่างๆ เพื่อเป็นสื่อที่แสดงว่าเขาต่างมีความรอบรู้สึกดีๆ ต่อกันแล้ว ดอกไม้ที่ตรวจดีมากมายชนิดก็มีความหมายที่ผิดแผกแตกต่างกันออกไปด้วย ครั้นแล้วหากคุณกำลังมองหาดอกไม้สักดอก หรือ ช่อดอกไม้ สวยๆ สักช่อรอมอบให้ใครอยู่ละก็ อย่ารีรอที่จะทำความรู้จักให้ลึกถึง นัยของดอกไม้ เพื่อที่คุณจะได้พิชิตใจผู้รับมอบกันได้แบบง่ายดายเลยนั่นเอง
 
นัยของดอกกุหลาบ พร้อมทั้งดอกไม้ชนิดต่างๆ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาทำน

 • ความหมายดอกกุหลาบ

  เริ่มต้นกันที่ตัวแม่แห่งดอกไม้แห่งความชอบพอกันทำนเลย เพื่อให้ดอกกุหลาหลักสำคัญี่มีหลากสีหลายสายพันธุ์ให้เลือกมอบให้แก่กันพร้อมด้วยกัน แม้เป็นดอกกุหลาบเท่าเทียมๆ กัน แต่เชื่อไหมว่านัยของแต่ละสีนั้นต่างกันจนคุณไม่แน่อาจนึกไม่ถึงเลยก็มี มาทำความรอบรู้จักกันตามสีต่างๆ 

 • คำนิยามดอกกุหลาบสีแดง เป็นตัวแม่ที่แสดงออกถึงอำนาจแห่งความถูกชะตาที่แผ่ซ่านออกมา จนทำเอาผู้รับสัมผัสได้ในรวดกะทันหันว่าคุณมีความรู้สึกต่อเขาหรือเธอเช่นไร เพราะดอกไม้ที่มีสีสดแดงเข้มนั้น สื่อให้เห็นชัดถึงความพึงพอใจอันเด็ดเดี่ยวกับหนักแน่น ทั้งยังเป็นการแสดงออกถึงการถูกชะตาเดียวใจเดียว เสกรนมีหัวใจดวงเดียวนั่นเอง
 • ความหมายดอกกุหลาบสีเหลือง เป็นสัญลักษณ์ของความปรารถนาดี พร้อมด้วยความผูกพันที่มีให้ต่อกัน ซึ่งดอกกุหลาบสีเหลืองนี้นิยมมอบให้เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความมีน้ำจิตน้ำใจ กับให้กำลังใจซึ่งกันพร้อมด้วยกัน เราจึงเห็นได้สม่ำเสมอครั้งว่านิยมมอบ ดอกกุหลาบสีเหลือง ให้แก่คนที่กำลังไม่สบาย ซึ่งปรารถนาทั้งกำลังใจทางกายพร้อมด้วยใจไปพร้อมๆ กัน ซึ่งเจ้าดอกกุหลาบสีเหลืองนี้ก็ศักยทำอาชีพได้เป็นอย่างดี ทั้งส่งกลิ่นหอมอ่อนๆ พร้อมทั้งสีสันเหลืองอ่อนระเรื่อสร้างความผ่อนคลายให้กับผู้รับได้เป็นอย่างดี
 • คำนิยามดอกกุหลาบสีชมพู โรแมนติกสุดๆ ไปเลยเพื่อ ดอกไม้งานเสริมแต่งงาน ดอกกุหลาบสีชมพูนี้ กับยังเป็นสีที่ขาดไม่ได้แทบจะทุกงานแต่งงาน ซึ่งสีชมพูระเรื่อนี้แสดงออกถึงความพึงพอใจที่ผู้ให้มีต่อผู้รับด้วยความนุ่มนวลละมุน แฝงไปด้วยความอ่อนโยน กับความเป็นห่วงพ้นช่อดอกไม้แต่ละดอก ทั้งยังเป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกได้ว่าผู้ให้รู้สึกต่อผู้รับด้วยความถูกชะตาอย่างไร มองผู้รับด้วยความมีใจกับต้องการเป็นผู้ชมแลทะนุบำรุงเธอได้เลยทีเดียว ซึ่งดอกจำพวกนี้นับว่าเป็นดอกไม้ที่สื่อได้เห็นภาพชัดยิ่งนักอีกดอกหนึ่งด้วย
 • คำนิยามดอกกุหลาบสีขาว ข้ามไม่ไหวเด็ดขาดกับดอกกุหลาบสีนี้ ที่แสดงออกได้โดยตรงทะลวงสีขาวอันสะอาดของตัวดอก พร้อมกลิ่นอันหอมหวนชวนให้หยิบขึ้นมาดม ซึ่งดอกกุหลาบสีขาวนี้แสดงออกได้เป็นอย่างดีกับความรักที่สะอาดผุดผ่องตามรูปลักษณ์ภายนอกของตัวดอก ซึ่งบ่งบอกว่าผู้ให้มีความรักใคร่และปรารถนาดีต่อผู้รับแบบบริสุทธิ์ใจ ไร้เจตนาร้ายแอบแฝงใดเลย ซึ่งหากหนุ่มคนไหนมอบ ดอกกุหลาบสีขาว นี้ให้สาวๆ แล้วล่ะก็ เชื่อได้เลยว่าคงเป็นได้พิชิตใจเธอภาคนั้น
 • คำนิยามดอกเบญจมาศ

  มากันที่ดอกไม้ที่แสดงออกถึงความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับธรรมชาติไต่ำต้อย่างลงตัวบ้าง เพราะดอกเบญจมาศทำได้สื่อนัยของดอกไม้ไเสีย่างลงตัวสูงสุด เนื่องจากเป็นดอกไม้ที่มีความงดงามแบบคงทนชั่วกาลนาน ด้วยฟีเจอร์ภายนอกของดอกที่มีความทนต่อหลายๆ สภาครบแล้วากาศ ซึ่งถือได้ว่าเป็นจุดเด่นของดอกประเภทนี้ นั่นจึงสื่อคำนิยามได้เป็นอย่างดีว่า ดอกเบญจมาศ หมายถึงความชอบพออันนิรันดร์หรือความรักใคร่รูปแบบอินฟินิตี้ที่ปลอดจุดดับสุดนั่นเอง ซึ่งหากใครได้รับมอบดอกไม้ชนิดนี้แล้วล่ะก็ คงต้องยิ้มแทบหุบไม่ได้กันเลยทีเดียวแหละ

 • คำนิยามดอกคาร์เนชั่น

  เป็นสัญลักษณ์ของการเฉลิมฉลองที่หมายถึงการแสดงออกถึงความยินดี พร้อมด้วยปิติที่อีกฝ่ายได้รับสิ่งใดสิ่งหนึ่ง หรือทำสิ่งของใดไอเท็มหนึ่งได้สำเร็จลุล่วง ซึ่งดอกคาร์เนชั่นแต่ละสี ก็มีนัยที่ผิดแผกแตกต่างกันออกไปด้วย

 • ดอกคาร์เนชั่นสีแดง เป็นดอกไม้ที่แสดงให้เห็นว่าคุณมีความเข้าใจสึกดีๆ หรือความรักให้กับเขาหรือเธออยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยสีแดงสดของดอกจึงยิ่งตอกย้ำให้ผู้รับเห็นว่า ผู้มอบนั้นมีความเข้าใจสึกที่ดีๆ ต่อเธอแรงกล้าเพียงไหน ถ้าใครได้รับดอกคาร์เนชั่นสีแดงแล้วล่ะก็  ใจอ่อนปลดเปลื้องรับรักใคร่บ้างก็ดีนะ
 • ดอกคาร์เนชั่นสีชมพู เป็นสื่อกลายๆ ที่แสดงออกถึงความหวานชื่น แบบละมุนๆ ปนความเขินอายอยู่นิดหน่อย ซึ่งความหมายของดอกคาร์เนชั่นสีชมพูนี้ก็แปลได้ตรงตัวเลยว่า ผู้ให้มีความรอบรู้สึกดีๆ ที่แอบซ่อนไว้ด้านในโดยไม่กล้าเปิดเผย จนต้องพึ่งดอกคาร์เนชั่นสีชมพูนี้ให้พูดแทนใจนั่นเอง เรียกได้ว่ามอบดอกไม้ชนิดนี้หวานกันจนมดขึ้นเลยทีเดียว
 • ดอกลิลลี่สีขาว พลาดไม่ได้กับดอกไม้สีขาวบริสุทธิ์สุดฮอต ที่เป็นที่โปรดปรานของสาวๆ หลายคน ด้วยสีอันบริสุทธิ์ในตัวที่ปราศจากสิ่งใดมาแต้มสัมผัสให้ปนเปื้อน จึงสื่อนัยไต่ำต้อย่างตรงตัวพร้อมทั้งง่ายดายหนักหนาอีกประเภทหนึ่งเลยทีเดียว ว่าผู้ให้มีความรู้สึกรักผู้รับรูปแบบบริสุทธิ์ ที่ปลอดเงื่อนไขใดมาขวางกั้นได้ ชอบพอแบบสะอาดที่มีความปรารถนาดีต่อกัน โดยไม่หวังไอเท็มทดแทน เรียกได้ว่าเป็นการแสดงออกถึงความถูกชะตาที่อ่อนโยนและบอบบางหน่สุดเลยทีเดียว


 
ความหมายของดอกไม้ แต่ละจำพวก ยังมีอีกมากมาย แต่หลักใหญ่ใจความของการมอบดอกไม้นั้น ก็หมายถึงการปรารถนาดีต่อกันที่ผู้ให้มีต่อผู้รับด้วยนัยที่แตกต่างกันไป ซึ่งการมอบดอกไม้ให้เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความชอบพอ ความเมตตา หรือการให้กำลังใจกันก็นับว่าเป็นเรื่องราวสากลที่ผู้คนนิยมเป็นเหตุให้แก่กัน ด้วยกันปฏิบัติมาอย่างเนิ่นนาน เพราะฉะนี้หากคุณกำลังมองหาดอกไม้ที่เป็นสื่อแทนใจเพื่อแสดงออกถึงความรู้สึกพร้อมด้วยความหมายดีๆ อยู่ล่ะก็ ไม่ต้องมองหาไกล เพราะที่ ร้านดอกไม้ของเรามีดอกไม้หลากประเภทหลายวิถีพันธุ์ให้คุณได้เจาะจงเลือกมอบแทนใจมาพร้อมกับนัยดีๆ ให้กับผู้รับกันได้อย่างมากมายมาย มาที่นี่จุดเดียวครบครัน จะมอบให้ด้วยความรู้สึกแบบใด ก็คัดเลือกหาซื้อได้เรียบง่าย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ส่งดอกไม้

Tags : เครื่องสำอาง 3CE,เครื่องสำอาง 3CE